10 KỸ THUẬT CHINH PHỤC KHÁCH HÀNG MỤC TIÊU (PHẦN 1)

Với  những nhân viên kinh doanh hay thậm chí là cả những nhà quản trị, chinh phục khách hàng mục tiêu luôn là nhiệm vụ mang đến nhiều khó khăn và thách thức. Tuy nhiên, khi vượt qua được trở ngại này, bạn chắc chắn sẽ đạt đến đỉnh cao thành công của công việc kinh doanh.

Trong bài viết lần này, tôi – Th.S Vũ Ngọc Hoa, Nhà đào tạo NLP hàng đầu Việt Nam và Huấn luyện viên NLP cấp Master Quốc tế – sẽ chia sẻ đến bạn các kỹ thuật đơn giản nhưng hiệu quả, giúp bạn “ngắm trúng đích”, thành công thuyết phục và thúc đẩy hành vi của mua hàng của nhóm khách hàng mục tiêu.

 

? LẮNG NGHE KHÁCH HÀNG

Nếu bạn cố gắng muốn khách hàng tiếp nhận những thông tin từ bạn hoặc thậm chí là tranh luận với họ, bạn có thể thắng trong lời nói nhưng sẽ thua trong công việc kinh doanh. Ngay cả trong trường hợp bạn đủ hiểu khách hàng để dự đoán chính xác những điều khách chuẩn bị đề cập, bạn vẫn cần kiên nhẫn nghe họ nói ra từng mong muốn của mình. 

Đây là tip quan trọng nhất mà tôi muốn bạn ghi nhớ và áp dụng khi tiếp cận các vị khách khó tính. Chỉ đơn giản là thông qua việc lắng nghe, bạn sẽ tạo dựng lên một hình ảnh thân thiện, luôn sẵn lòng vì khách hàng. Nhờ vậy, bạn sẽ xây dựng được quan hệ và khiến khách hàng dễ dàng tiếp nhận các thông tin bạn sẽ tư vấn, giới thiệu sau đó.

 

? XÂY DỰNG MỐI QUAN HỆ TỪ SỰ ĐỒNG CẢM

Trong giao tiếp với khách hàng, hãy đặt mình vào vị trí của họ. Bạn cần phải hiểu rõ những vấn đề mà khách hàng đang gặp phải, giúp họ trở nên bình tĩnh hơn và tin tưởng rằng bạn có thể đem đến một phương án hiệu quả.

Hãy thử bắt đầu bằng việc kết hợp cả ngôn ngữ lời nói và cử chỉ. Đôi khi chỉ cần một ánh mắt cùng một cái gật đồng nhẹ là đủ để tạo dựng một mối quan hệ với các vị khách của bạn.

 

? HẠ GIỌNG ĐỂ THUYẾT PHỤC

Tôi sẽ đặt ra cho bạn tình huống khi khách hàng bắt đầu to tiếng với nhân viên kinh doanh. Ở trong tình huống này, bạn sẽ hành xử ra sao?

Cách hành xử sai lầm nhất chính là tiếp tục nói to theo họ và biến một cuộc trò chuyện trở thành một trận cãi vã. Để khiến họ bình tĩnh và tiếp nhận, bạn hãy thả chậm và hạ thấp giọng điệu. Gần như không một ai có thể vẫn tiếp tục nâng giọng nói chuyện khi đứng trước một người luôn mỉm cười, bình tĩnh. Đó mới là cách thông minh nhất để chinh phục khách hàng của bạn.

 

? LUÔN NHỚ RẰNG CÓ NHỮNG VỊ KHÁCH KHÁC ĐANG QUAN SÁT BẠN

Khi bạn đang trò chuyện cùng một vị khách, sẽ có rất nhiều người khác đang theo dõi và đánh giá cách thức làm việc của bạn. Do đó, nếu bạn không cẩn trọng, bạn sẽ mất đi rất nhiều khách hàng tiềm năng.

Ngược lại, bạn cũng có thể áp dụng nguyên lý này để chinh phục khách hàng ngay cả khi chưa tiếp xúc trực tiếp với họ.

 

? NHƯỢNG BỘ ĐÚNG LÚC

Có những vị khách mất nhiều thời gian hơn cho việc cân nhắc và suy nghĩ. Đó là lúc bạn cần lựa chọn một phương thức nhượng bộ phù hợp và cho khách hàng nhiều không gian, thời gian để suy xét. Điều này sẽ giúp bạn tạo dựng một mối quan hệ nhẹ nhàng và ít căng thẳng hơn với những vị khách hàng tiềm năng.

Các kỹ thuật này tương đối đơn giản và dễ áp dụng với nhiều nhóm khách hàng khác nhau. Tôi tin rằng chỉ cần bạn áp dụng được 1 vài kỹ thuật trong số chúng cho công việc kinh doanh, doanh số sẽ dần tăng trưởng.

 

? Tôi sẽ tiếp tục chia sẻ đến bạn những kỹ thuật còn lại trong bài viết tiếp theo. Hãy like và theo dõi fanpage để được chia sẻ thêm nhiều thông tin và kinh nghiệm hữu ích cho công việc kinh doanh của bạn.

——————-

? Like fanpage: https://www.facebook.com/vungochoa.trainer để cập nhật nhiều thông tin hữu ích hơn nữa

? Tham gia group: https://www.facebook.com/groups/411632669623042 để nhận được những khóa học/livestream trực tiếp đào tạo bởi cô Vũ Ngọc Hoa

 

? Hotline: 0978 70 32 32 hoặc 0936 44 98 91

? Email: admin@nlpkhaisang.com

? Website: https://www.lanhdaoxuatchung.com/