8 PHƯƠNG PHÁP THÚC ĐẨY ĐỘNG LỰC CHO ĐỘI NHÓM

Tôi chắc rằng đã có không ít thời điểm, bạn cảm thấy các thành viên trong đội nhóm của mình có dấu hiệu trì trệ, thiếu nỗ lực. Đứng ở vị trí một người leader dẫn dắt đội nhóm, bạn hãy thử những phương pháp dưới đây để giúp các thành viên lấy lại nguồn động lực, gia tăng sự nhiệt huyết, luôn sẵn sàng và tràn đầy năng lượng trong công việc.

 

? Thể hiện sự nhiệt tình, tích cực

Cảm xúc rất dễ lan truyền từ người này sang người khác, nhất là khi bạn là người mà tất cả các thành viên khác trong đội nhóm đều hướng đến. Do đó, bản thân bạn luôn cần thể hiện sự nhiệt tình, năng động, sẵn sàng chia sẻ những điều tích cực.

 

? Khen ngợi đúng lúc

Người lãnh đạo không nên tiếc lời khen của mình. Việc đưa ra lời khen đúng lúc, dù là với những đóng góp nhỏ nhất cũng sẽ truyền cho nhân viên sự tự tin và động lực để đem đến hiệu quả cao hơn trong công việc

 

? Tạo ra những thử thách

Việc thiết lập mục tiêu và tạo ra những thử thách mới sẽ kích thích não bộ và nguồn năng lượng tiềm tàng trong đội nhóm. Để quá trình này đạt hiệu quả tốt nhất, bạn sẽ cần liên tục cổ vũ và truyền cảm hứng cho thành viên của mình.

 

? Làm mới mọi thứ

Đến thời điểm bạn nhận ra rằng đội nhóm của mình có dấu hiệu mệt mỏi, hiệu quả đi xuống, bạn hãy mạnh dạn tạo ra một “khoảng nghỉ”. Vào thời điểm này, hãy tiến hành những thay đổi cần thiết và lựa chọn hoạt động phù hợp giúp tất cả thành viên nạp lại năng lượng, sẵn sàng tiến xa hơn và nhanh hơn.

 

? Duy trì sự phản hồi từ hai phía

Trao đổi tạo ra sự thống nhất và giúp thông tin được truyền tải liên tục, đúng hướng. Càng tương tác với nhau nhiều, các thành viên sẽ càng đoàn kết và cơ hội thành công trong công việc càng tăng cao.

 

? Làm bạn với các thành viên trong đội nhóm

Không chỉ trong công việc, khi bạn đã lựa chọn họ trở thành một thành viên để cùng nhau đi đường dài, bạn hãy quan tâm đến cả một số khía cạnh nhất định trong cuộc sống của các thành viên. Khi ấy, bạn sẽ biết được những thời điểm nào nên quan tâm và dành nhiều lời động viên hơn cho các thành viên của mình

 

? Nhắc đến những giá trị cốt lõi

Giá trị cốt lõi của các dự án là mục tiêu chung mà cả đội nhóm hướng tới. Khi bạn nhắc đến những giá trị cốt lõi, nhân viên của bạn sẽ cảm nhận được ý nghĩa và vai trò công việc mà họ đang thực hiện.

 

? Đừng quên nụ cười của bạn

Tiếng cười là phương pháp hữu hiệu nhất giúp thư giãn, bớt căng thẳng, tạo ra một môi trường làm việc vui vẻ, thoải mái. Vì bạn là người dẫn dắt đội nhóm, nụ cười của bạn sẽ càng khiến các thành viên khác cảm thấy an tâm và luôn sẵn sàng thử thách với những nhiệm vụ mới.

 

8 phương pháp dưới đây mới chỉ là những phương pháp cơ bản nhất, có thể áp dụng được cho hầu hết tất cả đội nhóm. Nếu bạn muốn trở thành một người lãnh đạo xuất sắc, muốn tìm hiểu thêm những phương pháp hiệu quả để “lên dây cót” cho đội nhóm của riêng mình, hãy đến với các lớp học NLP của tôi.

——————-

? Like fanpage: https://www.facebook.com/vungochoa.trainer để cập nhật nhiều thông tin hữu ích hơn nữa

? Tham gia group: https://www.facebook.com/groups/411632669623042 để nhận được những khóa học/livestream trực tiếp đào tạo bởi cô Vũ Ngọc Hoa

? Hotline: 0978 70 32 32 hoặc 0936 44 98 91

? Email: admin@nlpkhaisang.com

? Website: https://www.lanhdaoxuatchung.com/