THẾ NÀO LÀ “LÃNH ĐẠO” ĐÍCH THỰC

Những nhà lãnh đạo đích thực được đánh giá dựa trên khả năng định hướng, dẫn dắt và kết nối các thành viên. Tôi muốn bạn hiểu rõ một điều rằng: Họ tạo nên quyền lực cho bản thân nhờ uy tín và năng lực của chính mình chứ không dựa trên chức vụ hay số lượng nhân viên họ quản lý.
Cùng note lại những điểm quan trọng để lên kế hoạch thay đổi, phát triển bản thân với tư cách là một nhà lãnh đạo!

 

Những yếu tố tạo nên một nhà lãnh đạo đích thực

Mục tiêu và định hướng

Những nhà lãnh đạo đích thực thường xác định cho mình một mục tiêu rõ ràng và mọi kế hoạch, hoạt động khác của họ đều bám sát mục tiêu cốt lõi ấy. Chỉ khi bản thân người lãnh đạo có định hướng, họ mới có thể dẫn đường và đưa cả tập thể cùng tiến về phía trước.

Năng lực cá nhân

Lãnh đạo có thể không phải người sở hữu năng lực xuất chúng nhất nhưng bản thân họ phải có đủ năng lực để người khác tin phục. Đồng thời, họ cũng phải trở thành một tấm gương trong việc không ngừng học hỏi, nỗ lực phát triển kỹ năng, phẩm chất của bản thân.

Lãnh đạo bằng trái tim

Lãnh đạo bằng trái tim sẽ đến được trái tim. Người lãnh đạo đích thực không cần sử dụng quyền uy từ chức vụ hay những lợi ích họ đem lại để bắt ép nhân viên làm theo ý mình. Người lãnh đạo thực sự sẽ dùng sự quyết tâm, chân thành và uy tín của bản thân để thuyết phục người khác, khiến họ tin tưởng và tự giác thực hiện công việc theo kế hoạch của lãnh đạo.

Khả năng truyền cảm hứng và động lực

Khả năng truyền cảm hứng và động lực của lãnh đạo sẽ giúp các thành viên ý thức rõ về ý nghĩa của công việc mình đang làm và vai trò của từng người trong việc thực hiện mục tiêu đó. Lãnh đạo không chỉ nằm ở công việc mà còn tạo ra sự dẫn dắt về mặt tinh thần.

Kết nối tập thể

Một tập thể có khả năng tiến xa và bền vững là một tập thể có sự đoàn kết, thống nhất cao. Do đó, người lãnh đạo cần phải có những phương pháp để kết nối, giải quyết các mâu thuẫn, xây dựng các mối quan hệ và hướng tập thể đến những mục tiêu chung.

 

Thay đổi tư duy để trở thành nhà lãnh đạo đích thực

Không ai được định sẵn sẽ trở thành một nhà lãnh đạo tài năng ngay từ lúc sinh ra. Một vài người có thể may mắn sở hữu khả năng lãnh đạo thiên phù nhưng tất cả chúng ta đều phải trải qua quá trình học tập, phấn đấu và không ngừng nỗ lực trước khi được công nhận như một nhà lãnh đạo đích thực

Vì vậy, dù ở thời điểm hiện tại, bạn chưa được đánh giá cao với vị trí lãnh đạo, bạn hoàn toàn có thể nỗ lực để thay đổi điều đó. Lập trình ngôn ngữ tư duy – NLP là một phương pháp hữu hiệu giúp bạn phát triển năng lực lãnh đạo và thúc đẩy cả đội nhóm, doanh nghiệp của mình tiến về phía trước.

Phương pháp này tập trung vào việc định hình lại tư duy, giúp bạn xây dựng các kế hoạch và mục tiêu phù hợp, phát triển năng lực cá nhân, nắm giữ bí quyết để trở thành một nhà lãnh đạo có khả năng truyền cảm hứng và động lực. Ứng dụng NLP còn giúp bạn quản trị doanh nghiệp hiệu quả, tăng trưởng thực tế.

 

? Đăng ký để thay đổi tư duy lãnh đạo và cuộc sống của bạn: https://www.lanhdaoxuatchung.com/
——————-
? Like fanpage: https://www.facebook.com/vungochoa.trainer để cập nhật nhiều thông tin hữu ích hơn nữa
? Tham gia group: https://www.facebook.com/groups/411632669623042 để nhận được những khóa học/livestream trực tiếp đào tạo bởi cô Vũ Ngọc Hoa
? Hotline: 0978 70 32 32 hoặc 0936 44 98 91
? Email: admin@nlpkhaisang.com