BẠN CẦN TẠO ĐỘNGLỰC CHỨ KHÔNG PHẢI ÁP LỰC CHO ĐỘI NGŨ BÁN HÀNG

BẠN CẦN #TẠO_ĐỘNG_LỰC CHỨ KHÔNG PHẢI ÁP LỰC CHO ĐỘI NGŨ BÁN HÀNG

 

Đảm nhiệm vị trí quản lý cửa hàng, công việc của tôi là đưa ra các phương án giúp tìm kiếm khách hàng, đảm bảo nguồn thu, gia tăng lợi nhuận. Các phương án này bao gồm cả những công việc bên ngoài như nghiên cứu hoạt động, tổ chức chương trình,… đến các công việc nội bộ như đào tạo, quản lý nhân viên bán hàng.

 

Vì nhân viên của tôi sẽ là những người trực tiếp trò chuyện và thúc đẩy quá trình quá trình mua hàng của các vị khách ghé thăm nên tôi đã đặc biệt chú tâm đến khâu quản lý đội ngũ của mình. Ở thời điểm đó, tôi thường tạo áp lực cho họ theo những cách khác nhau như áp doanh số ở mức cao, đặt ra các tiêu chuẩn khắt khe khi tiếp đón khách,… Tôi muốn họ sẽ phải dành 200% sự tập trung và tỉ mỉ để chăm sóc và mang đến trải nghiệm tốt nhất cho khách hàng.

 

Đến một lần, khi đi xuống khu vực bán hàng, tôi chợt phát hiện nhân viên của mình có thái độ “chèo kéo” khách. Ở một cửa hàng hướng đến dịch vụ chất lượng, tôi thực sự không thể lý giải được cách thức làm việc của bạn nhân viên đó. Ngay lập tức, tôi đã can thiệp và có phương án xử lý ổn thỏa về phía khách hàng, còn nhân viên bán hàng này đã bị khiển trách và phạt thẳng vào kinh tế. 

 

Nhưng đó chỉ là điểm khởi đầu. Tôi dần phát hiện ra rằng nhân viên của mình đã dần bỏ hẳn cách thức làm thức làm việc đã được đào tạo trước đó mà chỉ chú tâm đến việc cố gắng lôi kéo khách hàng mua thêm sản phẩm. Lối hành xử thiếu tinh tế của nhân viên đã khiến nhiều khách hàng cảm thấy phản cảm và từ chối quay lại cửa hàng. Đào sâu nguyên nhân, tôi mới nhận ra rằng tất cả đều bắt nguồn từ việc tôi đã tạo áp lực quá lớn với mức doanh số cao, khiến nhân viên cảm thấy lo lắng về lương thưởng.

 

Vào đúng lúc ấy, tôi vô tình biết đến NLP cũng như tác dụng của NLP trong công việc và cuộc sống. Nhận thấy mình còn thiếu nhiều kiến thức và cần phải học thêm nên tôi đã đăng ký và đến khóa học NLP do cô Vũ Ngọc Hoa tổ chức. Sau khi gặp gỡ cô Hoa và được tham gia vào khóa học Lãnh Đạo Xuất Chúng, tôi đã có cách nhìn nhận hoàn toàn khác với công việc của mình. 

 

Tôi đã phải xem xét lại cách thức làm việc và đào tạo nhân viên dưới nhiều góc độ khác nhau, tiếp đó tạo ra hàng loạt những thay đổi mới. Tôi thay đổi cách thức đào tạo, giảm áp lực doanh số và thường xuyên tổ chức các buổi họp nhỏ vừa để trao đổi kinh nghiệm bán hàng, vừa để thôi thúc động lực cũng như thiết lập mục tiêu làm việc chung. Điều này giúp phong cách làm việc thống nhất, các bạn nhân viên cũng dẫn chủ động hơn trong công việc. Doanh số ban đầu chỉ khởi sắc một chút nhưng càng áp dụng, hiệu quả càng nổi bật hơn.

 

Tôi tin rằng, tham gia khóa học NLP sẽ giúp bạn được giống như tôi, tìm ra con đường phù hợp nhất cho việc kinh doanh của mình.

Tìm hiểu và đăng ký khóa học: https://www.lanhdaoxuatchung.com/

——————-

? Like fanpage: https://www.facebook.com/vungochoa.trainer để cập nhật nhiều thông tin hữu ích hơn nữa

? Tham gia group: https://www.facebook.com/groups/411632669623042 để nhận được những khóa học/livestream trực tiếp đào tạo bởi cô Vũ Ngọc Hoa

? Hotline: 0978 70 32 32 hoặc 0936 44 98 91

? Email: admin@nlpkhaisang.com

? Website: https://www.lanhdaoxuatchung.com/