BỘ GIÁ TRỊ CỦA MỘT NHÀ LÃNH ĐẠO

MỘT YẾU TỐ CŨNG KHÔNG THỂ THIẾU

Trong nhiều năm lèo lái con tàu doanh nghiệp của mình và trong mắt người khác có thể được gọi là “lãnh đạo”, tôi luôn tâm niệm rằng một người lãnh đạo thực sự phải có kỷ luật.

Tôi luôn tự nhắc nhở rằng mình là lãnh đạo, mình là tấm gương cho nhân viên và mình cũng là điểm tựa để các nhân viên có thể phát huy hết bản lĩnh và năng lực trong công việc. Bởi vậy, dù thực hiện bất kỳ công việc gì, tôi cũng nỗ lực để học hỏi và phát triển kiến thức, kỹ năng, rèn luyện tư duy của bản thân.

??̂? – ???́ – ??́? – ??̀? – ??̂̀?

Đây chính là bộ giá trị nền tảng giúp tôi định hướng mọi công việc của người lãnh đạo. Và đồng thời cũng là những giá trị mà tôi luôn chia sẻ đến tất cả nhân viên trong đội ngũ của mình.

? Tâm nằm ở sự chân thành. Khi đối xử với mọi người xung quanh, dù là khách hàng, đối tác hay nhân viên, nhà lãnh đạo đều cần thể hiện sự chân thành.

? Trí đại điện cho năng lực, trí tuệ. Dù đi đến vị trí cao, bạn cũng không thể ngừng việc học hỏi. Ngừng phát triển bản thân cũng đồng nghĩa với việc bạn đang chấp nhận trở nên “lạc hậu”  và trao cho đối thủ cơ hội vượt lên.

? Với tín thì tôi nghĩ không cần giải thích quá nhiều. Chữ tín của người lãnh đạo cũng chính là nền tảng tạo nên uy tín của thương hiệu và lòng tin của khách hàng.

? Tài năng luôn đi kèm với sự nghiêm nhường. Người lãnh đạo phải dùng cái tài của mình để xây dựng con đường phát triển cho doanh nghiệp và hỗ trợ nhân viên tiềm năng phát triển bản thân.

? Sau cùng là tầm. Những người lãnh đạo cần phải học được cách nhìn xa, hướng đến các giá trị bền vững, lâu dài hơn là chỉ chú trọng những lợi ích trước mắt. Trong làm việc và hợp tác, người lãnh đạo luôn chú trọng kết nối, hỗ trợ, chia sẻ để cùng phát triển.

Tôi sẽ chia sẻ nhiều hơn về bộ giá trị này cùng các phương pháp phát triển tư duy lãnh đạo với NLP trong khóa học Lãnh Đạo Xuất Chúng. Hãy đến với khóa học để tiếp tục nâng cao và phát triển năng lực lãnh đạo nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *