KHÁC BIỆT GIỮA LÃNH ĐẠO VÀ CHỈ ĐẠO

“Lãnh đạo” và “chỉ đạo” chỉ khác nhau một từ nhưng có sự chênh lệch rất lớn. Tôi muốn chia sẻ đến bạn rằng sự chênh lệch này không chỉ nằm ở mặt ý nghĩa mà xuất phát từ tư duy lãnh đạo của một người đứng đầu.

 

Chỉ đạo

Người chỉ đạo luôn giữ tâm thế bề trên, yêu cầu người khác làm theo ý mình. Mọi kế hoạch và ý kiến của họ sẽ trở thành mệnh lệnh cho tất cả nhân viên dưới quyền. Cũng bởi vậy, họ tin rằng mọi thành công trong công việc đều nhờ sự tài năng của họ, còn những lần thất bại đều xuất phát từ nhân viên.

Người chỉ đạo sẵn sàng dọa nạt hoặc dùng quyền lực của mình để ép buộc nhân viên làm theo đúng kế hoạch. Họ không chú trọng vào việc bồi dưỡng kỹ năng hay truyền cảm hứng, động lực làm việc. Thay vào đó, các chính sách được áp dụng đều hướng đến việc vắt kiệt sự cống hiến của nhân viên.

Nếu bạn là một người đứng đầu chỉ biết chỉ đạo nhân viên của mình, bạn sẽ rất khó thu phục được những nhân viên tài năng và xây dựng một tập thể gắn kết. Điều này đồng nghĩa với việc bạn chỉ có thể thực hiện các mục tiêu trước mắt mà rất khó phát triển về lâu dài.

 

Lãnh đạo

Tư duy lãnh đạo có sự khác biệt rất lớn với những người chỉ đạo. Nhà lãnh đạo đặt ra mục tiêu, xây dựng phương hướng và kế hoạch chung cho cả một tập thể. Với từng công việc, họ đều đóng vai trò dẫn dắt, tìm kiếm giải pháp cho các vấn đề vướng mắc. Người lãnh đạo không ngại việc học hỏi từ người khác và từ nhân viên của mình. Họ sẵn sàng đón nhận các góp ý và đề xuất để tìm ra phương án tốt nhất.

Những người lãnh đạo luôn muốn tìm kiếm các nhân tài có thể cùng mình đi đường dài. Vì vậy, họ sẵn sàng đào tạo, cho cơ hội để các nhân viên nâng cao và phát triển kỹ năng, năng lực cá nhân. “Quyền lực” của người lãnh đạo không phải được xác định bởi chức vụ mà được hình thành từ tài năng phẩm chất của bản thân cùng sự tin tưởng, tôn trọng từ tất cả nhân viên.

Khi bạn là một người có tư duy lãnh đạo, bạn có thể đồng hành và dẫn dắt đội nhóm, doanh nghiệp của mình phát triển không ngừng. Các mối quan hệ cấp trên – cấp dưới cũng được xây dựng vững bền. Bạn có thể thu hút và khiến những người tài sẵn sàng làm việc và cống hiến cho mục tiêu, kế hoạch của bạn.

 

Thay đổi tư duy lãnh đạo với NLP

Lập trình Ngôn ngữ Tư duy (NLP) sẽ giúp bạn thay đổi tư duy, bước ra khỏi ranh giới của một người chỉ biết chỉ đạo để trở thành một nhà lãnh đạo xuất chúng.

Phương pháp NLP có thể tạo nên những tác động thực chất vào gốc rễ vấn đề trong cách suy nghĩ, nhìn nhận của bạn về mọi thứ xung quanh. Một mặt, điều này giúp bạn nhìn nhận sai lầm mà mình đã gặp phải khiến công việc của nhân viên kém hiệu quả, các kế hoạch không đạt được mục tiêu, doanh nghiệp kém phát triển. Mặt khác, NLP sẽ giúp bạn tìm kiếm các giải pháp phù hợp để phát triển năng lực lãnh đạo, thúc đẩy sự đoàn kết trong nội bộ và khiến công ty tăng trưởng như mong muốn.

 

❎ Một người biết chỉ đạo nhưng lại không thể lãnh đạo sẽ không giúp cho công ty, doanh nghiệp tiến tới thành công
✅ NLP tạo nên sự thay đổi tư duy từ bên trong, đưa bạn bước ra khỏi ranh giới của một người chỉ biết chỉ đạo để trở thành một nhà lãnh đạo xuất chúng
? Đăng ký để thay đổi tư duy lãnh đạo và cuộc sống của bạn: https://www.lanhdaoxuatchung.com/
——————-
? Like fanpage: https://www.facebook.com/vungochoa.trainer để cập nhật nhiều thông tin hữu ích hơn nữa
? Tham gia group: https://www.facebook.com/groups/411632669623042 để nhận được những khóa học/livestream trực tiếp đào tạo bởi cô Vũ Ngọc Hoa
? Hotline: 0978 70 32 32 hoặc 0936 44 98 91
? Email: admin@nlpkhaisang.com