MUỐN CON TRỞ THÀNH CEO TƯƠNG LAI? – NHỮNG NGUYÊN TẮC BỐ MẸ CẦN GHI NHỚ KHI DẠY CON

Tất cả các bậc phụ huynh đều mong con mình có được một cuộc sống thành công, hạnh phúc và viên mãn trong tương lai. Để con có thể phát triển tốt nhất, biết cách tận dụng ưu điểm, tiềm năng của bản thân, trở nên chủ động, tự tin và sẵn sàng đương đầu, bố mẹ cần có phương pháp  giáo dục trẻ phù hợp.

Nếu bạn muốn con thành đạt, trở thành CEO tương lai, tôi sẽ gợi ý cho bạn những nguyên tắc để dạy con đúng cách.

 

? Đầu tiên, phải luôn nhớ rõ vai trò của gia đình

Ra ngoài xã hội, nhiều người có xu hướng nhìn nhận và đánh giá con bạn dựa trên địa vị, danh tiếng. Những lời xu nịnh rất dễ khiến con lạc lối và tổn thương. Do đó, hãy làm cho con bạn hiểu được rằng, gia đình luôn là hậu phương vững chắc nhất. Ở ngoài xã hội, con thành công hay thất bại thì về nhà con vẫn mãi là  con của bố mẹ. Dù có phải đối mặt với bao nhiêu khó khăn, bố mẹ vẫn đồng hành cùng con.

Điều sẽ nuôi dạy sự tự tin, bản lĩnh cũng như sự gan dạ bình tĩnh cho trẻ khi phải đối mặt với những áp lực trong công việc, cuộc sống.

 

? Nguyên tắc thứ hai là không bao giờ được ngừng học hỏi

Không chỉ là vấn đề khi còn ngồi trên ghế nhà trường, hay câu chuyện về bằng cấp, hãy giúp con xây dựng thói quen học tập suốt đời. Tiếp thu kiến thức ở nhiều lĩnh vực đa dạng, từ nhiều nguồn khác nhau sẽ tạo nên nền tảng vững chắc để con có đủ bản lĩnh làm những điều mình thích và đạt được thành công trong tương lai.

Nhưng bố mẹ cần làm gì? Lời khuyên của tôi là bạn hãy bắt đầu từ việc xây dựng thói quen cho bản thân, chỉ đơn giản là việc đọc thêm một cuốn sách hay chủ động tìm kiếm thêm tài liệu về kinh doanh, lãnh đạo, các vấn đề xã hội,… Con sẽ học hỏi được rất nhiều từ chính bố mẹ của mình.

 

? Nguyên tắc cuối cùng nhưng không kém phần quan trọng là hãy để bé làm và thử sức

Công việc của CEO không phải đơn giản là ngồi ký giấy tờ. Họ nắm quyền quyết định và phải đưa ra được các kế hoạch, phương hướng thực tế để công ty phát triển.

Cách tốt nhất giúp con rèn luyện ý thức làm việc, khả năng giải quyết vấn đề đó là tạo cơ hội cho con tự làm, tự thử sức. Lúc còn nhỏ, bố mẹ có thể cho con tự suy nghĩ và lên kế hoạch học tập, sinh hoạt cho bản thân. Khi bé lớn lên, đừng ngại để bé đi làm thêm các công việc bên ngoài để va chạm, tích lũy kinh nghiệm.

 

Chỉ với 3 nguyên tắc mà tôi đưa ra trong bài viết này, bố mẹ sẽ có được định hướng đúng đắn để con phát triển, nuôi dưỡng năng lực trở thành CEO trong tương lai.

Hãy chia sẻ với tôi về những thay đổi trong gia đình bạn khi bắt đầu áp dụng các phương pháp dạy con này nhé!

——————-

? Like fanpage: https://www.facebook.com/vungochoa.trainer để cập nhật nhiều thông tin hữu ích hơn nữa

? Tham gia group: https://www.facebook.com/groups/411632669623042 để nhận được những khóa học/livestream trực tiếp đào tạo bởi cô Vũ Ngọc Hoa

? Hotline: 0978 70 32 32 hoặc 0936 44 98 91

? Email: admin@nlpkhaisang.com

? Website: https://www.lanhdaoxuatchung.com/