NHỮNG RÀO CẢN NGĂN BẠN TRỞ THÀNH MỘT LÃNH ĐẠO XUẤT CHÚNG

Nếu tất cả mọi người đều dễ dàng đạt được thành công trên con đường trở thành một người lãnh đạo, thì đó chắc hẳn sẽ không còn là mục tiêu khiến nhiều người mơ ước, mong muốn.

Vậy nhưng, tôi tin rằng chỉ cần bạn luôn sẵn sàng, bình tĩnh đương đầu với những khó khăn, thách thức, bạn sẽ vươn lên làm người đi đầu, giúp công ty phát triển và gặt hái nhiều thành công. Những rào cản lớn nhất mà bạn cần nhận diện và tìm giải pháp khắc phục:

 

Không rút ra bài học từ sai lầm

Sai lầm là điều không tránh khỏi trên con đường phát triển. Điều tôi muốn bàn là cách bạn đối diện với sai lầm của bản thân.

Bạn có thể sai một hai lần và xem nó như kinh nghiệm thực tế để học hỏi, thử sức. Thế nhưng bạn cũng cần phải hiểu rõ tại sao mình làm sai, điều gì khiến chúng kém hiệu quả với công việc kinh doanh. Đây sẽ là cơ sở để bạn tạo nên những giải pháp đem đến kết quả như mong đợi.

 

Khước từ sự giúp đỡ

Là lãnh đạo, bạn cần phải biết cách tiến – lùi và nhờ đến sự trợ giúp khi cần thiết. Đừng vì lòng tự trọng hay tâm lý sợ bị đánh giá mà khước từ những sự hỗ trợ thiện chí. Có những lúc, việc vui vẻ đón nhận sẽ tạo ra một bước ngoặt rất lớn, giúp xoay chuyển tình thế cho công ty, doanh nghiệp của bạn.

 

Luôn thỏa mãn, không đòi hỏi những điều mình muốn

Điểm khác biệt giữa người có tiềm năng làm lãnh đạo và nhân viên bình thường nằm ở cách họ thể hiện mong muốn và làm việc để hiện thực hóa những mong muốn đó. Bạn muốn trở thành một lãnh đạo, bạn phải biết cách xác định mong muốn, nhu cầu của bản thân và tìm phương hướng dẫn dắt người khác cùng thực hiện mục tiêu với bạn.

 

Không biết cách tạo điều kiện để nhóm phát triển

Bạn có phải là một người lãnh đạo chỉ tập trung vào những điều vụn vặt, thích kiểm soát giờ giấc và không bao giờ ủy quyền cho nhân viên? Một lời khuyên cho bạn là hãy tạo ra đủ không gian để những nhân viên của mình có thể phát triển năng lực và đạt được thành công. Đó mới là cách mà một nhà lãnh đạo thực thụ lãnh đạo đội nhóm, nhân viên của mình.

 

Thiếu kiến thức chuyên môn

Tôi không đánh đồng việc có chuyên môn giỏi sẽ giúp bạn trở thành lãnh đạo tốt. Nhưng xét trên nhiều phương diện, nếu kiến thức của bạn thiếu hụt, bạn sẽ rất khó khiến những người tài tin phục và sẵn sàng làm việc cho bạn. Bởi vậy, dành thời gian để học hỏi, tìm hiểu thêm những kiến thức, kỹ năng trong lĩnh vực hoạt động của công ty là điều cực kỳ cần thiết.

 

? Tôi hy vọng rằng khi bạn đã biết rõ điều gì ngăn trở bản thân, bạn sẽ có giải pháp bứt phá, vượt rào và trở thành một nhà lãnh đạo xuất chúng. 

Nếu bạn đã từng thử nhiều cách mà không đạt hiệu quả, công việc kinh doanh “giậm chân tại chỗ” không tăng trưởng, hãy đến với học NLP của tôi để thay đổi và tìm ra giải pháp tốt nhất cho bản thân và đội nhóm, nhân viên của mình.

——————-

? Like fanpage: https://www.facebook.com/vungochoa.trainer để cập nhật nhiều thông tin hữu ích hơn nữa

? Tham gia group: https://www.facebook.com/groups/411632669623042 để nhận được những khóa học/livestream trực tiếp đào tạo bởi cô Vũ Ngọc Hoa

? Hotline: 0978 70 32 32 hoặc 0936 44 98 91

? Email: admin@nlpkhaisang.com

? Website: https://www.lanhdaoxuatchung.com/