10 KỸ THUẬT CHINH PHỤC KHÁCH HÀNG MỤC TIÊU (PHẦN 2)

Muốn công việc kinh doanh phát triển, doanh thu gia tăng thì khả năng đàm phán, chinh phục khách hàng chắc chắn là kỹ năng mà bạn phải nỗ lực rèn luyện. Trong bài viết này, tôi sẽ tiếp tục hướng dẫn cho bạn thêm các tip để kéo gần khoảng cách với các vị “thượng đế”. Hãy áp dụng chúng khi tiếp xúc với khách hàng, bạn chắc chắn sẽ cảm nhận được sự khác biệt rõ rệt.

 

Biết nhượng bộ đúng lúc

Không phải mọi khách hàng đều có tính cách quyết đoán. Có những người thường mất nhiều thời gian hơn để xem xét và đưa ra quyết định. Tôi cho rằng việc bạn cần làm khi gặp phải những vị khách này là kiên nhẫn và cho họ thêm một chút thời gian. Đừng cố gắng bắt họ phải cho bạn câu trả lời ngay lập tức, điều này có thể khiến cuộc trò chuyện trở nên căng thẳng không cần thiết

 

Kiểm soát cảm xúc

Sai lầm mà nhiều người kinh doanh mắc phải là họ đưa quá nhiều cảm xúc của mình vào công việc. Trong tình huống có mâu thuẫn hoặc khách hàng cảm thấy không hài lòng, cách ứng xử mang nhiều cảm xúc dễ khiến tình huống leo thang theo hướng tiêu cực.

Bình tĩnh lại và hít thở thật sâu. Bạn cần giữ sự tỉnh táo để giải quyết vấn đề và xoa dịu tình hình thay vì tiếp tục tranh cãi.

 

Hướng khách hàng đến giải pháp

Nếu khách hàng dành quá nhiều thời gian để phàn nàn về vấn đề của họ hoặc về sản phẩm, dịch vụ của bạn thì tỷ lệ thất bại của lần trao đổi này sẽ rất cao. Hãy giữ sự tỉnh táo để không bị cuốn vào những lời phàn nàn đó và nhẹ nhàng dẫn dắt khách hàng tiếp cận các sản phẩm hữu ích và giải pháp thực tế.

 

Luôn tương tác với khách hàng bằng một thái độ thân thiện

Tôi sẽ bật mí cho bạn phương pháp đơn giản nhất để tạo thiện cảm với khách hàng, đó là mỉm cười và giữ thái độ gần gũi, thân thiện. Bạn sẽ giúp tâm trạng của khách hàng thoải mái hơn, nhờ vậy họ sẽ sẵn lòng nghe bạn tư vấn, chia sẻ.

 

Luôn thực hiện lời hứa của mình dù là nhỏ nhất

Ví dụ đơn giản khi bạn hứa sẽ gửi khách kế hoạch và gọi điện tư vấn cụ thể nhưng đến giờ hẹn bạn vẫn chưa hoàn thành những tài liệu cần thiết. Cách xử lý chính xác nhất là gọi điện đúng theo lịch hẹn và giải thích rõ tình huống. Khách hàng sẽ cảm thấy khó chịu khi bạn liên tục né tránh và không làm đúng theo những gì đã thỏa thuận trước đó.

 

? Hãy áp dụng ngay những kỹ thuật này vào công việc kinh doanh và chia sẻ với tôi về những thay đổi của bạn nhé!!

——————-

? Like fanpage: https://www.facebook.com/vungochoa.trainer để cập nhật nhiều thông tin hữu ích hơn nữa

? Tham gia group: https://www.facebook.com/groups/411632669623042 để nhận được những khóa học/livestream trực tiếp đào tạo bởi cô Vũ Ngọc Hoa

? Hotline: 0978 70 32 32 hoặc 0936 44 98 91

? Email: admin@nlpkhaisang.com

? Website: https://www.lanhdaoxuatchung.com/