5 KỸ NĂNG CẦN CÓ TRƯỚC KHI KHỞI NGHIỆP

Khởi nghiệp là con đường không dễ dàng với bất kỳ ai. Có những giai đoạn, bản thân bạn sẽ cần đảm nhiệm hầu hết các công việc và dự án. Liệu bạn đã sẵn sàng để khởi nghiệp? Liệu bạn đã có đủ kỹ năng cần thiết để khởi nghiệp thành công?

Tôi sẽ giúp bạn tìm ra câu trả lời ngay trong bài viết này. Ở đây, tôi đã chọn lọc 5 kỹ năng nền tảng, quan trọng nhất đối với một người kinh doanh và một người lãnh đạo. Khi bạn hội đủ các kỹ năng quan trọng này, tôi tin rằng bạn đã sẵn sàng để khởi động dự án của chính mình.

 

Kỹ năng quản lý dự án

Đứng ở vị trí lãnh đạo, bạn chắc chắn phải có kỹ năng quản lý các dự án dù công ty của bạn hoạt động ở bất kỳ lĩnh vực, ngành nghề hay quy mô nào. Nhiệm vụ của việc quản lý các dự án là xác định mục tiêu, lên kế hoạch, phân bổ nhiệm vụ và giám sát tiến độ, chất lượng thực hiện các dự án.

Chỉ khi nắm được cách điều phối dự án diễn ra hiệu quả, đúng kế hoạch, bạn mới có thể mang đến những sản phẩm, dịch vụ đáp ứng đúng nhu cầu khách hàng và tạo đà phát triển cho công ty của mình

 

Kỹ năng kế toán

Tất nhiên, tôi không khuyên bạn phải học một khóa chuyên sâu dành riêng cho những kế toán chuyên nghiệp, nhưng bạn phải có đủ kiến thức để đọc hiểu các con số trong mỗi bản báo cáo. Kỹ năng này giúp bạn trở nên nhạy bén hơn, có khả năng cân đối các khoản thu chi, đưa ra dự toán, báo giá hợp lý,… Đồng thời, bạn cũng sẽ quản lý được các khoản đầu tư, lợi nhuận chính xác hơn.

 

Kỹ năng lãnh đạo

Trong những bài viết trước, tôi đã đề cập và phân tích nhiều phương diện về kỹ năng lãnh đạo. Vì vậy, hiện tại tôi sẽ chỉ tóm lược lại một số điểm chính nhất về kỹ năng lãnh đạo để bạn có thể tiện theo dõi. Kỹ năng lãnh đạo bao gồm xây dựng tầm nhìn phát triển, điều phối công việc, khuyến khích tạo động lực cho nhân viên, gắn kết nội bộ, thúc đẩy đội nhóm, công ty hướng đến các mục tiêu chung,…

 

Kỹ năng thuyết trình

Dù là đứng trước nhân viên, nhà đầu tư hay khách hàng, bạn cũng cần phải thực hiện thao tác “trình bày”. Đây là một bước quan trọng để bạn thể hiện được các ý tưởng, quan điểm của mình, đồng thời tiến hành thuyết phục, thúc đẩy hành động của những người đối diện.

Bởi vậy, bạn đừng bao giờ bỏ qua các cơ hội để thuyết trình, trò chuyện trước đám đông để rèn luyện, nâng cao năng lực thuyết trình, truyền tải thông điệp.

 

Kỹ năng bán hàng

Dù dự án khởi nghiệp của bạn tham gia vào lĩnh vực sản xuất, hay dịch vụ, bạn đều cần phải thúc đẩy việc tiêu thụ chúng trên thị trường. Chỉ khi kinh doanh hiệu quả, doanh nghiệp của bạn mới có thể gia tăng nguồn lợi nhuận cho công ty.

Đây là lý do mà tôi tin rằng bạn cần phải rèn luyện kỹ năng bán hàng và tìm cách áp dụng chúng vào việc giao tiếp, thuyết phục khách hàng chi tiền cho sản phẩm.

 

❓❓ Bạn đã rèn luyện thành công bao nhiêu kỹ năng? Bạn đã có kế hoạch nào để phát triển những kỹ năng còn lại?

? Hãy nỗ lực và hành động, bạn chắc chắn có thể tiến dần đến với đích đến mà bạn mong muốn!!

 

? Thay đổi bản thân để khởi nghiệp thành công >>> Đến với khóa học NLP LÃNH ĐẠO XUẤT CHÚNG: https://www.lanhdaoxuatchung.com/

——————-

? Like fanpage: https://www.facebook.com/vungochoa.trainer để cập nhật nhiều thông tin hữu ích hơn nữa

? Tham gia group: https://www.facebook.com/groups/411632669623042 để nhận được những khóa học/livestream trực tiếp đào tạo bởi cô Vũ Ngọc Hoa

? Hotline: 0978 70 32 32 hoặc 0936 44 98 91

? Email: admin@nlpkhaisang.com

? Website: https://www.lanhdaoxuatchung.com/