ĐỪNG BIẾN BẢN THÂN TRỞ THÀNH MỘT NGƯỜI LÃNH ĐẠO TỒI TỆ

“Ai làm sếp mà chẳng bị nhân viên của mình nói xấu” – Đây là câu nói bao biện phổ biến nhất của những người lãnh đạo không xứng chức, những người sếp tồi tệ trong mắt nhân viên.

 

Tôi đồng ý với bạn rằng trong giao tiếp ứng xử, đặc biệt là ở môi trường làm việc, bạn rất khó có thể làm vừa lòng tất cả mọi người hay khiến toàn bộ nhân viên đều yêu quý, dành lời khen cho bạn. Thế nhưng, nếu bạn thường xuyên trở thành đối tượng nói xấu trong những cuộc trò chuyện của nhân viên … thì đã đến lúc bạn cần phải xem lại bản thân.

 

Người lãnh đạo – người dẫn dắt một dự án, một đội nhóm hay một công ty là người “cầm lái” cho cả con thuyền. Nếu bạn nhận được sự tin tưởng và tôn trọng từ nhân viên, biến họ trở thành những người cùng đồng hành và phấn đầu, bạn sẽ giúp cho đội nhóm, doanh nghiệp phát triển vượt bậc. 

 

Ngược lại, khi bạn lãnh đạo bằng quyền lực, thường xuyên tạo những áp lực không cần thiết cho nhân viên, thì đội ngũ của bạn sẽ chỉ đơn thuần làm việc vì tiền lương. Họ sẽ không dành bất kỳ sự tôn trọng, tin tưởng nào cho người lãnh đạo cũng như không có sự gắn kết với đội ngũ, với doanh nghiệp. Rất nhanh thôi, đội nhóm, doanh nghiệp của bạn sẽ bước vào giai đoạn khủng hoảng vì chính những sai lầm trong cách lãnh đạo của bạn.

 

Nhưng điều gì khiến hình ảnh của người lãnh đạo trở nên tồi tệ trong mắt nhân viên của mình???

Trên thực tế có khá nhiều vấn đề bạn cần xem xét. Ở đây, tôi muốn đề cập đến 3 vấn đề cũng là ba sai lầm phổ biến nhất mà những người lãnh đạo thiếu kinh nghiệm, thiếu kỹ năng thường mắc phải.

 

Đầu tiên chính là cố chấp, sợ thay đổi. Có không ít lãnh đạo luôn cảm thấy phương án, giải pháp hiện tại là tối ưu nhất, hiệu quả nhất. Khi từ chối sự thay đổi, cải tiến, họ đang khiến cho công ty, doanh nghiệp của mình trở nên tụt hậu, bị bỏ lại phía sau. Mặt khác, phong cách làm việc này cũng làm người lãnh đạo trở nên độc đoán, chuyên quyền và không chấp nhận bất kỳ phản hồi, góp ý từ nhân viên hay mọi người xung quanh.

 

Vấn đề thứ hai là thiếu sự quyết đoán. Có những người lãnh đạo có tầm nhìn khá hạn chế và dễ thỏa hiệp với thành công ở hiện tại. Trong mọi công việc, họ đều không tự tin vào bản thân, dễ dao động giữa những sự lựa chọn. Kết quả sau cùng là họ không tìm được giải pháp phù hợp để đem lại lợi ích tối đa. Một người lãnh đạo thiếu quyết đoán sẽ rất khó xây dựng được sự tín nhiệm từ những nhân viên cấp dưới.

 

Cuối cùng là không biết cách nhìn người. Lãnh đạo xuất chúng sẽ biết cách xây dựng đội ngũ của mình với những nhân viên tài năng, hòa hợp về phong cách làm việc, có chung mục tiêu phấn đấu. Còn một người lãnh đạo không đủ bản lĩnh thì thường rất khó thu phục người tài. Họ không biết cách đánh giá để “chọn mặt gửi vàng” do vậy mất nhiều thời gian, công sức cho việc xây dựng đội nhóm.

 

Nếu bạn đang có những “dấu hiệu” như tôi đề cập, hãy bắt đầu thay đổi từ hôm nay trước khi mọi thứ trở nên thực sự tồi tệ, khiến hình ảnh của bạn xấu đi và việc kinh doanh gặp nhiều khó khăn.

 

Đến với khóa học NLP Lãnh Đạo Xuất Chúng, bạn sẽ được “cài đặt” lại lối tư duy, cách suy nghĩ để dần loại bỏ những thói quen và tác phong không tốt, rèn luyện bản thân để không ngừng hướng đến những điều tốt đẹp hơn trong công việc và cuộc sống. Khi kết thúc khóa học, nắm được phương pháp áp dụng NLP vào cuộc sống, bạn chắc chắn sẽ trở thành một người lãnh đạo thành công, tài năng, đáng tin cậy, mang hình mẫu của một nhà lãnh đạo thực thụ.

 

? Chuyển hóa bản thân, chuyển hóa tư duy lãnh đạo >> Đăng ký tham gia khóa học Lãnh Đạo Xuất Chúng: https://www.lanhdaoxuatchung.com/

——————-

? Like fanpage: https://www.facebook.com/vungochoa.trainer để cập nhật nhiều thông tin hữu ích hơn nữa

? Tham gia group: https://www.facebook.com/groups/411632669623042 để nhận được những khóa học/livestream trực tiếp đào tạo bởi cô Vũ Ngọc Hoa

? Hotline: 0978 70 32 32 hoặc 0936 44 98 91

? Email: admin@nlpkhaisang.com

? Website: https://www.lanhdaoxuatchung.com/