KHÔNG PHẢI LÀ BẠN KHÉO ĂN NÓI BAO NHIÊU MÀ LÀ BẠN HIỂU KHÁCH HÀNG ĐẾN MỨC NÀO

Ở thời điểm đàm phán thất bại, không thuyết phục được khách hàng, khách hàng từ chối mua sản phẩm,… bạn đã bao giờ suy nghĩ đến nguyên nhân khiến bạn bị từ chối? Tạm gác lại những vấn đề từ phía khách hàng, liệu bản thân bạn đã hoàn thành nhiệm vụ của mình một cách tốt nhất?

 

Sẽ có người nói với bạn rằng nguyên nhân khiến bạn thất bại trong việc giao tiếp với khách hàng là bởi bạn ăn nói không đủ khéo léo. Tôi nghĩ rằng điều này có thể đúng nhưng chắc chắn không phải nguyên nhân duy nhất cũng như nguyên nhân quan trọng nhất. 

 

Trước khi nhận ra được sự thật này, tôi cũng đã từng tin tưởng 100% vấn đề nằm ở cách nói chuyện của mình. Tôi không còn nhớ được mình đã bỏ bao nhiêu thời gian và tiền bạc để tham gia các khóa huấn luyện giao tiếp, thuyết trình, đàm phán,… Nếu bạn hỏi tôi rằng, cách giao tiếp của tôi có được cải thiện, câu trả lời hẳn là có. Nhưng nếu bạn hỏi tôi rằng nó có giúp việc bán hàng của tôi hiệu quả hơn hay không, vậy rất tiếc, đáp án là không.

 

Các phương pháp tôi được học gần như không thể áp dụng được vào thực tế vì nó có tính cá biệt trong khi khách hàng thì “muôn hình vạn trạng”. Dù có nỗ lực áp dụng chúng linh hoạt nhất có thể thì kết quả vẫn không khả quan hơn. Đã có lúc, tôi cảm thấy rằng khách hàng đang nhìn mình như nhìn một kẻ ba hoa, nói rất nhiều nhưng lại không phải thứ họ muốn nghe.

 

Vào đúng khoảng thời gian đó, tôi đã được một người bạn nữa giới thiệu và đến với lớp học của cô Vũ Ngọc Hoa, khóa học mang tên NLP Lãnh Đạo Xuất Chúng. Điều giá trị nhất mà tôi thu về được sau khóa học này không phải là các kỹ năng giao tiếp, trò chuyện cùng khách hàng mà là tư duy để giao tiếp hiệu quả, đàm phán thành công.

 

Tôi nhận ra rằng từ trước đến nay, kỹ năng giao tiếp của tôi không phải là vấn đề then chốt mà câu chuyện nằm ở việc tôi không thực sự hiểu được khách hàng muốn gì. Vì không hiểu họ nên tôi không đưa ra được sản phẩm, dịch vụ và thông tin họ mong muốn. Vì không biết điều gì khiến họ quan tâm, lo lắng nên tôi không có phương án thuyết phục hiệu quả và làm khách hàng an tâm.

 

Sau đấy, thay vì tìm cách nói chuyện đon đả, ngọt ngào, khéo léo, tôi nỗ lực nhiều hơn để tìm hiểu nhu cầu của mỗi khách hàng và đưa ra gợi ý, tư vấn phù hợp. Đôi khi, tôi còn phải chú tâm nhiều hơn để đọc vị được mong muốn của khách trước khi họ đưa ra yêu cầu trực tiếp. Tỷ lệ chốt đơn, hiệu quả công việc cũng nhờ vậy mà gia tăng đáng kể.

 

Hãy đến với khóa học Lãnh Đạo Xuất Chúng của cô Vũ Ngọc Hoa, bạn chắc chắn sẽ thu về cho mình những bài học cực kỳ giá trị, giúp biến bạn trở thành “phiên bản” xuất sắc hơn của chính mình.

>> Đăng ký tham gia khóa học để chuyển hóa cuộc đời: https://www.lanhdaoxuatchung.com/

 

——————-

? Like fanpage: https://www.facebook.com/vungochoa.trainer để cập nhật nhiều thông tin hữu ích hơn nữa

? Tham gia group: https://www.facebook.com/groups/411632669623042 để nhận được những khóa học/livestream trực tiếp đào tạo bởi cô Vũ Ngọc Hoa

? Hotline: 0978 70 32 32 hoặc 0936 44 98 91

? Email: admin@nlpkhaisang.com

? Website: https://www.lanhdaoxuatchung.com/