NĂNG LỰC KHÔNG ĐỒNG ĐỀU-NGUYÊN NHÂN KHIẾN ĐỘI NGŨ SALE LÀM VIỆC KÉM HIỆU QUẢ

Một đội ngũ sale làm việc không hiệu quả có thể bắt nguồn từ rất nhiều nguyên nhân khác nhau. Trong đó có cả những nguyên nhân từ bên trong như không có động lực làm việc, tranh cãi nội bộ, phương pháp làm việc không thống nhất,… và những nguyên nhân từ bên ngoài điển hình là sự cạnh tranh từ đối thủ.

 

Vậy nhưng, có một nguyên nhân rất ít người nghĩ đến nhưng lại “đóng góp” không nhỏ trong việc kéo lùi thành tích của đội ngũ bán hàng, đó là năng lực không đồng đều.

 

Vì sao tôi lại nói như vậy?

 

Đầu tiên, chúng ta phải nhìn nhận một điều là không doanh nghiệp nào có thể tuyển dụng và đào tạo ra một đội ngũ xuất sắc và đồng đều 100%. Bạn sẽ luôn gặp được những cá nhân nổi trội hơn, và những người có vẻ yếu thế hơn khi đánh giá hiệu quả chốt sale.

 

Nếu sự chênh lệch không đáng kể, nó cũng được xem như một động lực để gia tăng sự cạnh tranh lành mạnh trong đội nhóm, gián tiếp giúp đội ngũ của bạn phát triển đi lên. Nhưng ngược lại, nếu sự chênh lệch ngày càng kéo giãn và bạn – với tư cách một người lãnh đạo, lại không có giải pháp phù hợp thì đội ngũ của bạn sẽ gặp trở ngại rất lớn và khó có thể phát triển.

 

Khi chỉ có một số ít nhân viên phát triển năng lực, gia tăng hiệu quả bán hàng nên khả năng thúc đẩy doanh số chung cho cả đội nhóm rất khó xảy ra và mức độ tăng trưởng cũng không thực sự đáng kể. Nó cũng đặt ra cho người quản lý một bài toán về việc sử dụng nguồn nhân lực kém hiệu quả và không ít trường hợp gây ra tình trạng mâu thuẫn nội bộ.

 

Bạn cần nhớ rằng kỹ năng bán hàng, chốt sale không phải tài năng thiên bẩm mà cần nhiều thời gian để quan sát, tiếp thu, rèn luyện. Bởi vậy, đừng để tính trạng chênh lệch trong đội nhóm trở nên nghiêm trọng, bạn hoàn toàn có thể chủ động xử lý vấn đề bằng việc tổ chức khóa học, đào tạo hay các buổi trao đổi để nâng cao năng lực cho đội nhóm.

 

Sự đồng đều trong năng lực chuyên môn, kỹ năng kinh doanh bán hàng sẽ giúp đội nhóm trở nên cân đối, vững chắc và có nền tảng để phát triển mạnh mẽ.

 

Khi bạn gặp phải các vấn đề trong công việc, với đội nhóm, hãy tham gia các khóa học NLP. Tôi sẽ giúp bạn gỡ rối, thay đổi lối tư duy cũ để tìm ra giải pháp phù hợp, hiệu quả hướng đến mục tiêu phát triển, tăng trưởng cho đội nhóm, cho doanh nghiệp của bạn.

? Đăng ký khóa học tại: https://www.lanhdaoxuatchung.com/

——————-

? Like fanpage: https://www.facebook.com/vungochoa.trainer để cập nhật nhiều thông tin hữu ích hơn nữa

? Tham gia group: https://www.facebook.com/groups/411632669623042 để nhận được những khóa học/livestream trực tiếp đào tạo bởi cô Vũ Ngọc Hoa

? Hotline: 0978 70 32 32 hoặc 0936 44 98 91

? Email: admin@nlpkhaisang.com

? Website: https://www.lanhdaoxuatchung.com/