NGHỆ THUẬT LÃNH ĐẠO: 8 BÀI HỌC KHÔNG THỂ BỎ QUA (phần 1)

Nếu bạn muốn phát triển bản thân là làm cho đội nhóm, doanh nghiệp của mình không ngừng lớn mạnh, bạn sẽ cần phải nắm vững những bài học được tôi chia sẻ ngay dưới đây.

 

? ???̉? ????̂́? ??̂́? đ?̂̀ ????? ???̂́? ??́ ???̂̉

Có rất nhiều người lãnh đạo chỉ nhận ra điều này khi công ty của họ bắt đầu rơi vào tình thế khó khăn. Do đó, bài học đầu tiên mà tôi muốn đề cập đến các bạn là hãy xử lý các vấn đề càng sớm càng tốt. Ở thời điểm đó, bạn vẫn sẽ giữ được thế chủ động và cách thức giải quyết cũng đơn giản và nhanh gọn hơn rất nhiều.

Khi bạn giữ suy nghĩ rằng “đấy không phải vấn đề lớn”, “mình không nhất thiết phải giải quyết ngay”, “đội ngũ của mình sẽ tự ứng phó”,… bạn đang tạo ra một lỗ hổng khiến chính bản thân và đội nhóm phải đối mặt với nhiều nguy cơ.

Hãy suy xét phương án chu toàn nhất, đảm bảo rằng vấn đề ban đầu sẽ không phát sinh thêm bất kỳ rắc rối nào khác cho bạn cũng như đội nhóm của mình.

 

? ??̂̃? ??̣ ???́ đ?̂̀? đ?́?? ??? ???̀ ???? ???̣?? ??̛́? ????? ?????̣̂?

Để cả một bộ máy vận hành trơn tru thì từng bộ phận đều phải làm tốt nhiệm vụ của nó và phải phối hợp ăn ý với các bộ phận liên quan. Điều tương tự diễn ra với công ty của bạn. Nếu có một bộ phận không được coi trọng, làm việc không hiệu quả hoặc không phối hợp tốt đều sẽ ảnh hưởng đến quá trình làm việc và phát triển của cả doanh nghiệp.

Tôi đã từng gặp nhiều lãnh đạo chỉ chăm chút cho bộ phận kinh doanh mà bỏ quên các phòng ban khác trong công ty. Tất nhiên, bạn cần khen thưởng xứng đáng cho sự đóng góp của các nhân viên kinh doanh, nhưng bạn không thể bỏ qua sự hỗ trợ của rất nhiều nhân viên khác ở phía sau.

 

? ???̉? ??́ ??̛̀?? ??́ ???̂?

Dù làm việc chung trong cùng đội nhóm nhưng mỗi nhân viên của bạn lại có phong cách làm việc, cá tính, mục tiêu phấn đấu rất khác biệt. Vì vậy, ngoài một số nguyên tắc cơ bản áp dụng chung cho cả đội nhóm, bạn cũng cần linh hoạt trong cách ứng xử, có những phương pháp giao tiếp, chỉ đạo phù hợp với mỗi người.

Ví dụ như với những nhân viên lâu năm, họ sẽ mong muốn có một lộ trình phát triển về chức vụ, lương thưởng và nhu cầu được công nhận, được nắm quyền quyết định trong một số vấn đề. Ngược lại những nhân viên mới ít kinh nghiệm lại chờ đợi được đào tạo, huấn luyện, nâng cấp các kỹ năng và phát triển năng lực.

Và dù thế nào thì việc đào tạo, huấn luyện và nâng cao năng lực của từng nhân viên là điều hết sức quan trọng và cần thiết. 

Và bản thân bạn với tư cách là người lãnh đạo cũng cần phải liên tục phát triển bản thân mình.

Làm được điều đó, bạn sẽ trở thành một người lãnh đạo đáng tin cậy, nhận được sự tôn trọng từ nhân viên và giúp tất cả thành viên đội nhóm đoàn kết, thống nhất hướng đến mục tiêu chung.

 

? Hãy nâng cấp năng lực bản thân, phát triển năng lực lãnh đạo với khóa học NLP nhé: 

https://www.lanhdaoxuatchung.com/

——————-

? Like fanpage: https://www.facebook.com/vungochoa.trainer để cập nhật nhiều thông tin hữu ích hơn nữa

? Tham gia group: https://www.facebook.com/groups/411632669623042 để nhận được những khóa học/livestream trực tiếp đào tạo bởi cô Vũ Ngọc Hoa

? Hotline: 0978 70 32 32 hoặc 0936 44 98 91

? Email: admin@nlpkhaisang.com

? Website: https://www.lanhdaoxuatchung.com/